Dây cáp inox 304? Đặc điểm và ứng dụng như thế nào?

Dây cáp inox 304 là một trong những vật dụng được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày, trong rất nhiều các ngành công nghiệp khác nhau, đặc biệt là trong các ngành sản xuất đồ gia dụng và chế biến thực phẩm, bởi vì loại sản phẩm này có độ bền cao, không bị rỉ sét. Trong bài biết này inoxnhapkhau.com sẽ giới thiệu đến những đặc điểm, ứng dụng của dây cáp inox và giải thích khái niệm dây cáp inox 304 là gì?

Dây cáp inox 304 là gì?

Dây cáp inox 304 được ứng dụng rất rộng rãi trong công nghiệp và đời sống. Với độ bền cũng như chống oxi hóa tốt,  các thiết bị, đồ dùng, dụng cụ bằng inox đã và đang trở lên rất gần gũi với mỗi chúng ta trong thời gian hiện tại và tương lai.

day cap inox

Dây cáp inox thường có màu sáng trắng theo màu ánh kim của inox, có đường kính từ 2mm, 3mm, 4mm, …16mm. Độ chịu lực của dây cáp thép inox đạt cao nhất ở nhiệt độ thấp, có thể lên tới 1000 Mpa.
Có rất nhiều loại dây cáp inox khác nhau và mỗi loại đều có những ưu điểm riêng biệt. Inox 304 thể hiện được khả năng chống ăn mòn tuyệt đối của mình khi tiếp xúc với nhiều hóa chất khác nhau. Dây inox 304 chống ăn mòn tốt ở nhiệt độ 870 độ C.

Inox 304 có khả năng chống gỉ trong, được sử dụng trong các mỗi hàn quan trọng. Inox 304 được chia thành 2 loại 304L (chữ L trong tiếng anh có nghĩa là Low- thấp), loại inox này có hàm lượng cacbon thấp hơn, còn inox 304H là loại có hàm lượng cacbon cao hơn. Trong một số trường hợp cần độ bền cao hơn thì người ta mới yêu cầu sử dụng inox 304H. Cả 2 loại inox 304 này đều tồn tại ở dạng ống và tấm.

>>> Xem thêm: Thép không gỉ là gì?

Đặc điểm dây cáp inox 304

Dây cáp inox 304 có màu trắng sáng, dễ gia công, chịu lực cao ở nhiệt độ thấp. Với thành phần 10.5% Crom, dây cáp inox 304 ít bị biến màu và bị ăn mòn  so với các loại thép khác.

Đặc tính nổi bật của nó đó là không gỉ, độ bền bỉ cực cao, thích hợp với làm vật liệu xây dựng với công trình, hàng rào… Vì là kim loại không gỉ nên chất lượng công trình đảm bảo tốt theo thời gian, không gây mất thẩm mỹ do các vết gỉ vàng nâu bám đầy bề mặt như sắt thép thông thường.

day cap inox 304

Các ứng dụng sử dụng dây cáp inox 304

1. Dùng trong trí trong xây dựng và nội thất

2. Cáp inox sử dụng trong các nhà máy công nghiệp chế biến nước uống

3. Sử dụng trong công việc xử lý nhà máy nước sạch

4. Sử dụng trong môi trường sạch như chế biến thức ăn , thực phẩm nhà máy sữa.

Tìm hiểu thêm: Phân biệt vê chấn và vê đúc như thế nào?

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ, đơn vị cung cấp dây cáp inox 304, để tranh mua hàng kém chất lượng, quý khách nên tham khảo ở những địa chỉ uy tín để chọn mua phù hợp. Ứng với mỗi tiêu chí khác nhau thì giá thành dây cáp inox khác nhau.

Trả lời