Inox 201 là gì? Thông tin, đặc điểm, ứng dụng inox 201.

Là một đơn vị chuyên cung cấp inox hàng đầu tại TpHCM, những kiến thức cơ bản về inox là kim chỉ nan cần thiết trong quá trình tư vấn khách hàng. Inox 304 là gì? cũng được chúng tôi giải thích, trong phạm vi bài viết này các bạn sẽ nắm rõ kiến thức tất tần tật về inox 201 là gì? những thông tin kiến thức cơ bản nhận biết và so sánh với các loại mác thép không gỉ khác.

Inox 201 là gì?

Inox 201 là loại inox nằm trong dao động 200 loại – họ Austenit (inox được phân thành các loại chính là Austenit, Ferritic, Austenitic-Ferritic (Duplex), Martensitic, Precipitation Hardening). Inox 201 có thành tố Mangan và Nito cao hơn và giảm đi bớt thành tố Niken. Do cấu tạo nên phần khác nhau cũng khiến cho đặc tính inox 201 so với các loại inox còn lại khác nhau, có những thế mạnh nổi trội hơn và cũng có những khiếm khuyết hơn.

Inox 201 là loại thép không gỉ được cải cách và phát triển để tiết kiệm niken bởi chất liệu bổ sung của nó là mangan và nitơ. Inox 201 khi được xử lý nhiệt thì chẳng thể tăng cường độ cứng nhưng lại có thể gia công nguội để tăng cường độ bền. Bên cạnh đó, inox 201 có khả năng chống ăn mòn, không bị gỉ có định hình tốt.

Nhìn chung inox 201 có chi phí thấp hơn loại inox phổ biến còn lại là inox 304, nhưng những ưu tính của inox 201 không được đánh chi phí thấp như inox 304.

Bảng thành phần hóa học của inox 201

Fe Cr Mn Ni N Si C
72% 16-18% 5.5-7.5% 3.5-5.5% 0.25% 1% 0.15%

Đặc điểm của inox 201 là gì?

Như các loại inox khác, inox 201 cũng có tính bền, khả năng chống ăn mòn, khả năng chịu nhiệt cũng giống như những lợi thế về bảo trì, vệ sinh và thẫm mỹ. Tuy nhiên, vì có thành tố hóa học khác nhau nên mức độ của các thế mạnh này cũng chênh lệch ít nhiều so với các loại inox còn lại. Điển hình, thành phần Nikel trong inox 201 thấp hơn inox 304 nên inox 201 sẽ có độ cứng hơn, dễ bị ăn mòn hơn inox 304. Bề mặt không bóng sáng như inox 304. Tuy nhiên, độ bền của inox 201 khá cao. Đây là 1 trong các điểm cộng mà inox 201 mang đến.

Inox 201 thuộc loại chất liệu dễ gia công vì tính định hình tốt. Các cách thức gia công như cắt gọt hay hàn đều có thể thực hiện trên loại inox này.

Inox 201 không mang từ tính, được ứng dụng nhiều vào các sản phẩm đề cao tính kháng từ. Nhưng đối với các sản phẩm cần từ tính, inox 201 cần được được tráng thêm 1 lớp inox 410 hoặc 430 ở lớp bên ngoài cùng.

Inox 201 có bị gỉ không?

Vì inox 201 có cấu tạo Mangan cao hơn và tỉ lệ Nikel thấp hơn nên mặc dù chức năng chung của inox là chống ăn mòn thì inox 201 nhưng vẫn dễ bị rỉ sét hơn so với inox 304, inox 316. Vì nhược điểm này nên chi phí của inox 201 tương đối rẻ hơn. Tuy nhiên, nếu so sánh với các loại chất liệu chưa hẳn inox (nhựa, thép, nhôm…), inox 201 được coi là sự chọn lựa tương đối tốt cho các sản phẩm cần độ bền và chống oxy hóa.

Nhiệt độ nóng chảy của inox 201 là bao nhiêu?

Inox là loại chất liệu chịu nhiệt. Trong đó, inox 201 có mức nhiệt độ đạt đỉnh điểm cho sự tan chảy nằm ở dao động 1400 – 1450 °C, tương đồng với nhiệt độ nóng chảy của inox 304 nhưng thấp hơn các loại inox khác.

Inox 201 có dẫn điện không?

Đây là một câu hỏi nhận được khá nhiều sự chú ý cũng giống như thắc mắc. Câu replay là có nhưng không đáng kể. Không giống như kim loại đồng dẫn điện 100% hay các kim loại dẫn điện tốt như vàng, bạc, sắt, nhôm… inox 201 có khả năng dẫn điện cực kì thấp. Vì vậy, inox không thuộc các loại chất liệu được dùng để phục vụ cho chức năng dẫn điện.

ong inox

Inox 201 có độc hại không?

Một trong những thế mạnh giúp inox phát triển thành chất liệu được ưa thích vì chúng cực kỳ an ninh với sức đề kháng con người và thân thiện với môi trường. Inox 201 cũng không ngoại lệ. Chúng không chứa chất gây độc hại, không có các thành tố gây nguy hiểm hay có nguy cơ gây nguy hiểm khi kết hợp với các chất khác. Vì thế, các bạn cứ an tâm sử dụng inox 201 và các sản phẩm làm từ inox 201 nhé.

Giá inox 201 có cao hay không?

Mặc dù có không ít thế mạnh nhưng inox 201 có chi phí không cao hay có thể nói rằng là khá rẻ so với các loại inox khác. Các sản phẩm làm từ inox 201 cũng có chi phí chi phí thấp hơn làm từ inox 304 hay inox 316. Vì vậy, tùy mục đích sử dụng của mình, inox 201 được coi là loại chất liệu phù hợp với các bạn vì chức năng tương đối tốt và chi phí lại hợp lý.

Làm sao để phân biệt inox 201 và inox 304?

Ngoài cách nhận biết thông qua bề mặt sản phẩm (inox 304 bóng sáng hơn), test thành phần hóa học. Nếu dùng thuốc thử chuyên dùng cho inox, phản ứng màu nâu đỏ sẽ xuất hiện trên inox 201 trong khi phản ứng màu xanh hoặc không màu trên inox 304.

>> Công ty chúng tôi là một đơn vị chuyên cung cấp inox uy tín, khách hàng có thể lấy mẫu để đi test cùng với đó là giấy tờ chứng chỉ CO/CQ.

Những lợi ích mà inox 201 mang lại.

– Tạo vẻ đẹp thẩm mĩ cao, đem đến sự hạng sang đồng bộ và phát triển cho không gian nội – ngoại thất.

– Các vật dụng, thiết bị,… được làm bằng inox 201 luôn bảo đảm về chất lượng, giữ độ bền bỉ và đẹp mắt lâu dài, chắc chắn, hạn chế các bề ngoài han gỉ, mốc meo nên, không bị ăn mòn nên tuổi thọ sử dụng của chúng được lâu, giúp tiết kiệm chi phí sửa chữa, thay cho thế. Quý khách có thể đến các siêu thị điện máy để trãi nghiệm các dòng thiết bị sử dụng inox 201 để nắm rõ hơn nhé!

– Đồ vật, công cụ bằng inox 201 sẽ có bề mặt sáng bóng nên dễ dàng, lau chùi vệ sinh, lại ít bám bẩn hơn khi được gia công bằng chất liệu khác.

– Màu sắc tao nhã, không phai màu nên phù hợp cho trang trí bất kì không gian nội – ngoại thất nào.

– Giá thành chất liệu inox 201 thấp nên các sản phẩm được dẫn đến từ nó cũng chắc chắn chi phí hợp lí, phù hợp với túi tiền người tiêu dùng, người mua sẽ bớt được một khoản tiền khi chọn mua đồ dùng, vật dụng bằng inox 201.

– Thân thiện với môi trường, không ảnh hưởng đến sức đề kháng còn người nên sử dụng đồ dùng, thiết bị làm từ inox 201 giúp bảo vệ sức đề kháng người tiêu dùng.

Xem thêm: Inox 310 là gì?

Tổng kết;

Như vậy qua bài viết này, các bạn đã nắm rõ được inox 201 là gì? đặc điểm, thông tin, thành phần hóa học, ứng dụng, giá trị mà inox 201 mang lại rồi nhỉ? Để báo giá hoặc mua bán inox giá rẻ tại TpHCM, chúng tôi sẵn sàng tiếp nhận thông tin từ quý khách.

Trả lời